Dịch vụ nặn tò he tại Hà Nội – thêm yêu những giá trị văn hóa dân gian

 

Dịch vụ nặn tò he tại Hà Nội ngày càng thu hút thêm nhiều bạn trẻ do sự đặc biệt “hiếm có” trong từng sản phẩm tò he. Dịch vụ mang nét truyền thống lại được các nghệ nhân nặn tò he thổi hơi thở hiện đại nên dễ thu hút các bạn trẻ và du khách trong việc khám phá các giá trị dân gian. Cụ thể dịch vụ này có gì đặc biệt? Mời bạn dành chút thời gian cũng chúng tôi tìm hiểu!

1. Hai đặc trưng cơ bản mang tới cơ hội phát triển cho các dịch vụ nặn tò he tại Hà Nội

a. Nguồn gốc nghệ thuật tò he

Tò he là loại hình nghệ thuật xuất xứ từ miền Bắc, được lưu truyền và gìn giữ đến ngày nay. Đồng thời tò he được xem như là loại hình nghệ thuật gian của đất nước cần được duy trì và phát triển. Nhờ vậy dịch vụ nặn tò he tại Hà Nội ra đời và ngày càng phát triển.

Tò he là loại hình nghệ thuật xuất xứ từ miền Bắc, được lưu truyền và gìn giữ đến ngày nay

b. Nặn tò he chính xác là làm gì?

Nặn tò he tạo ra rất nhiều con vật, đồ vật mà mình mong muốn như là gấu, thỏ, rùa, nải chuối, con gà, con trâu, chân gò, đĩa xôi… với màu sắc bắt mắt dùng để cúng khi lên chùa. Qua nhiều chuyển biến của thời gian, sản phẩm được gắn vào kèn ống, khi thổi lại phát ra âm thanh giống hai chữ “tò he” và cái tên tò he xuất hiện từ đó.

Ngày nay, với đôi bàn tay khéo léo, các nghệ nhân nặn tò he đã tạo ra rất nhiều tác phẩm kiệt tác với đủ màu sắc, kích cỡ hình dáng với từng đường nét, chi tiết tinh tế giúp các bé có những món đồ chơi thủ công độc đáo. Vì thế dù là một nét văn hóa dân gian nhưng hình ảnh những tò he được rất nhiều bạn trẻ ngày nay nồng nhiệt đón nhận và luôn là món quà đặc biệt với các bạn nhỏ.

2. 3 giá trị dịch vụ nặn tò he tại Hà Nội mang lại

Nặn tò he tạo ra rất nhiều con vật, đồ vật mà mình mong muốn như là gấu, thỏ, rùa, nải chuối, con gà, con trâu,..

a. Góp phần giữ gìn nét truyền thống văn hóa

Chưa đề cập tới yếu tố kinh doanh thì dịch vụ nặn tò he góp phần phát huy và giữ gìn truyền thống văn hóa dân gian giúp thế hệ trẻ hiểu và thêm yêu những nét văn hóa mộc mạc của quê hương.

b. Sử dụng nguyên liệu an toàn

Dịch vụ nặn tò he tại Hà Nội sử dụng là bột gạo pha ít nếp cùng chút đường. Màu sắc tạo nên tò he phần lớn là từ màu tự nhiên được vắt từ lá cây, thực vật. Nhờ sản phẩm được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, nên các bé sau khi chơi thỏa thích có thể yên tâm thưởng thức.

c. Truyền lửa cho nghệ thuật thủ công

Với sự phát triển công nghệ như hiện nay, trẻ nhỏ dễ dàng quên đi những món đồ chơi thủ công nhưng với niềm đam mê, đôi bàn tay khéo léo đội ngũ nghệ nhân tại dịch vụ nặn tò he của chúng tôi vẫn không ngừng sáng tạo, trau dồi tay nghề cho ra đời nhiều hình ảnh tò he với màu sắc bắt mắt, đường nét tinh tế như thật. Đương nhiên khi bạn cho con em mình tiếp xúc với những món đồ thủ công như thế này cũng chính là cách bạn gián tiếp truyền cho con những khám phá về đồ thủ công mà không có bất cứ loại máy móc nào có thể rập khuôn được.

Nếu bạn đang có kế hoạch dùng đồ chơi thủ công, an toàn giúp trẻ nhỏ khám phá thêm bên cạnh những món đồ chơi của thời kỳ công nghệ hiện nay, đừng quên liên hệ dịch vụ nặn tò he tại Hà Nội của chúng tôi để được tư vấn và báo giá!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây